Logo

Định nghĩa nhãn hiệu và logo:

Một nhãn hiệu là một từ, cụm từ, tên, ký tự, một bản phác thảo hay một hình tượng trưng được sử dụng bởi một công ty hoặc một cá nhân để phân biệt sản phẩm/dịch vụ của công ty/cá nhân này với sản phẩm/dịch vụ của công ty/cá nhân khác. Nhãn hiệu về cơ bản chính là thương hiệu, và bạn có thể bảo vệ nhãn hiệu hay thương hiệu của bạn bằng việc bảo vệ các quyền liên quan đến nhãn hiệu. Những quyền này giúp bạn bảo vệ nhãn hiệu của bạn không bị các công ty/các nhân khác sử dụng nhãn hiệu hoặc thương hiệu tương tự.

Một logo là một loại của nhãn hiệu, là một bạn thiết kế phác thảo được sử dụng phổ biến bởi một công ty hay một các nhân và được gắn với sản phẩm hoặc dịch vụ của của công ty/cá nhân đó. Một logo có thể là một bản thiết kế của chính nó, với những chữ cái hoặc từ, hoặc một bản thiết kế đơn giản của các từ hoặc chữ cách điệu. Ngược lại, một số nhãn hiệu chỉ gồm những chữ cái hoặc từ mà không được thiết kế thì không phải là một logo.

Sau khi bạn đã chọn một logo cho công việc kinh doanh của bạn, bạn sẽ muốn bảo hộ các quyền cho logo của bạn băng việc đăng ký bản quyền logo.

Logo là gì và vai trò của logo?

Logo chính là hình ảnh đại diện cho thương hiệu. Logo phải là một hình ảnh đơn giản, dễ nhớ và phải đủ ấn tượng đối với khách hàng, mà từ đó hình thành những cảm xúc thương hiệu rất riêng, biến thành ký ức và dẫn lỗi quyết định mua sau này. Do đó, nếu bạn thực sự coi công việc kinh doanh của mình là nghiêm túc và chuyên nghiệp, thì bạn nên xác định đầu tư thiết kế cho nó một logo tương xứng.

Logo xuất hiện tại đâu?

Logo sẽ xuất hiện trong hầu hết các ấn phẩm marketing của doanh nghiệp, nhằm mang hình ảnh thương hiệu quảng bá rộng rãi. Ngoài ra, logo sẽ xuất hiện trong bộ nhận diện cơ bản của doanh nghiệp gồm: Card Visit, , mũ áo, bút , sổ .ấn phẩm văn phòng, hóa đơn, phiếu thu , chi,… Đặc biệt, bạn cũng sẽ dễ dàng nhận thấy, logo được xuất hiện một cách ấn tượng trong các biển quảng cáo, poster, standee… trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

Những yếu tố cơ bản của một logo tốt?

Logo nên là một hình ảnh đơn giản và ấn tượng. Nếu logo thương hiệu quá phức tạp, khó nhớ đối với khách hàng sẽ làm giảm hiệu quả quảng bá thương hiệu.

Yếu tố độc đáo, ấn tượng cũng là yếu tố quyết định một logo tốt. Trong thị trường siêu cạnh tranh như ngày nay, mỗi sản phẩm và dịch vụ đều có hàng ngàn đơn vị cung cấp. Do đó, để khắc ghi vào bộ nhớ khách hàng, thương hiệu của bạn nhất định phải gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên!

Thiết kế logo là một quá trình sáng tạo có định hướng. Để có thêm những thông tin hướng dẫn về thiết kế logo, bạn có thể liên hệ chúng tôi để nhận sự tư vấn miễn phí

Hình ảnh có liên quan